Tin Tức

Giá Trị Xuất Khẩu Tiêu Dùng Từ Gỗ Cao Su Tăng Mạnh

Giá Trị Xuất Khẩu Tiêu Dùng Từ Gỗ Cao Su Tăng Mạnh 

 

    Gỗ cao su là một trong những nhóm hàng xuất khẩu đạt giá trị trên 2 tỉ USD/năm. Đặc biệt, gỗ caosu là nguồn nguyên liệu có nguồn gốc an toàn.

 

gỗ cao su xẻ tại Bến Cát

 

 

    Sáng 27.4, tại hội thảo Liên kết tiêu thụ sản phẩm caosu tiểu điền: Thực trạng và ý nghĩa đối với sản xuất caosu bền vững tại Việt Nam, đại diện Viện Nghiên cứu Caosu Việt Nam (RRIV), cho biết: Xuất khẩu nguyên liệu caosu thiên nhiên của Việt Nam tăng gấp 1,6 lần về lượng cũng như kim ngạch trong giai đoạn 2015 – 2019.

 

    Năm 2020, lượng xuất khẩu đạt khoảng 1,75 triệu tấn quy khô, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,38 tỉ USD.

 

    Theo Hiệp hội Caosu Việt Nam, gỗ caosu hiện đã trở thành một trong những nguồn cung gỗ nguyên liệu trong nước quan trọng nhất của ngành gỗ Việt Nam.

 

    Nguồn cung này ngày càng quan trọng bởi gỗ caosu trong nước được coi là gỗ có nguồn gốc pháp lý rõ ràng, chất lượng và công dụng tốt, sử dụng tạo ra các sản phẩm đa dạng được thị trường ưa chuộng.

 

 

gỗ cao su xẻ tại Bến Cát

 

 

    Mỗi năm, lượng gỗ caosu cung ra thị trường khoảng 4,8 triệu mét khối (m3) gỗ quy tròn, với 87% lượng cung này được đưa vào sản xuất các sản phẩm xuất khẩu, phần còn lại (13%) được sử dụng nội địa.

 

    Con số thống kê từ Hiệp hội Caosu Việt Nam cho thấy, năm 2020, giá trị các mặt hàng gỗ được làm từ gỗ caosu xuất khẩu đạt gần 2,4 tỉ USD, tăng gấp đôi từ con số 1,2 tỉ USD năm 2015. Xu hướng thị trường cho thấy kim ngạch xuất khẩu đang tiếp tục mở rộng.

 

    "Nguồn cung gỗ caosu nguyên liệu phục vụ nội địa cũng lớn, khoảng 5,5 triệu m3/năm, là nguồn gỗ nguyên liệu đầu vào quan trọng cho ngành chế biến, để tạo sản phẩm xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn như Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản" - ông Võ Hoàng An - Phó Chủ tịch Hiệp hội Caosu Việt Nam nhấn mạnh.

 

 

 

gỗ cao su xẻ tại Bến Cát

 

Trích báo Lao Động

 

     CÔNG TY TNHH TMDV HOÀNG CẨM TÚ - Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mua bán gỗ, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp uy tín, chất lượng, đáng tin cậy hàng đầu cho khách hàng.

 

Địa chỉ: Số 62, Đường Bùi Quốc Khánh, Tổ 47, Khu 7, P. Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

 

Hotline: 0908 734 347 ( A. TÂN )

 

Email: thanhtannguyen49@gmail.com

 

Website: http://gohoangcamtu.com/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

 

Gỗ Phách Cao Su Uy Tín Hàng Đầu Thị Trường Việt Nam

 

Gỗ Cao Su Xẻ Sấy Hoàng Cẩm Tú ?

 

Gỗ Cao Su Nên Mua Ở Đâu ?

 

Thu Mua Phôi Gỗ Cao Su Tại Bình Dương

Tin tức khác
Tăng Sản Xuất Đồ Gỗ Cao Su

Tăng Sản Xuất Đồ Gỗ Cao Su

Sản phẩm đồ gỗ Việt rất đa dạng chất liệu, từ gỗ quý hiếm (đàn hương, mun, gõ đỏ, căm xe…) đến thông dụng (xoan đào, sưa…).
Những Câu Hỏi Khi Mua Bán Gỗ Cao Su Xẻ Sấy ?

Những Câu Hỏi Khi Mua Bán Gỗ Cao Su Xẻ Sấy ?

Bài viết sẽ giải đáp giúp khách hàng những câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu mua bán gỗ cao su xẻ sấy tại Hoàng Cẩm Tú mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.
Xuất Khẩu Gỗ Cao Su Sang Thị Trường Châu Mỹ Và Nhật Bản

Xuất Khẩu Gỗ Cao Su Sang Thị Trường Châu Mỹ Và Nhật Bản

Trong đó, sản lượng xuất khẩu gỗ cao su, và các sản phẩm nội thất làm từ nguyên liệu trên được xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ và Nhật Bản.
Trung Quốc Sốt Sắng Mua Gỗ Cao Su Việt Nam

Trung Quốc Sốt Sắng Mua Gỗ Cao Su Việt Nam

Giờ giá cao su xuống thấp, doanh nghiệp không bán được cao su nên không có tiền trả lương cho công nhân. Trong khi, đời sống của người dân trồng cao su là hàng ngày, còn cao su muốn thu hoạch phải mất 7 năm là còn ít.
Nhiều Nhà Máy Đóng Cửa Do Dịch COVID-19 Làm Giá Cây Cao Su Giảm Sâu

Nhiều Nhà Máy Đóng Cửa Do Dịch COVID-19 Làm Giá Cây Cao Su Giảm Sâu

Nhiều nhà máy đóng cửa do dịch COVID-19 khiến giá cây cao su thanh lý giảm sâu
Tìm Hiểu Về Gỗ Cao Su Ghép

Tìm Hiểu Về Gỗ Cao Su Ghép

Gỗ cao su ghép thanh hay còn gọi là ván cao su ghép. Đây là một loại gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách ghép nhiều thanh cao su nhỏ lại với nhau. Từ đó, tạo thành một tấm gỗ có kích thước lớn.
Đang online: 11 - Online trong ngày: 7 - Online trong tuần: 7 - Tổng truy cập: 130965
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường