Tin Tức

Nhiều Nhà Máy Đóng Cửa Do Dịch COVID-19 Làm Giá Cây Cao Su Giảm Sâu

Nhiều Nhà Máy Đóng Cửa Do Dịch COVID-19 Làm Giá Cây Cao Su Giảm Sâu

 

 

Nhiều nhà máy đóng cửa do dịch COVID-19 khiến giá cây cao su thanh lý giảm sâu

 

Không còn ở mức giá cao ngất ngưỡng như mọi năm, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nhiều nhà máy đóng cửa khiến giá cây cao su thanh lý ở thời điểm này đã bất ngờ giảm sâu, chỉ bằng 2/3 mức giá so với cùng kì năm trước.

Gia đình anh Võ Văn Thành, ở ấp Tân Hà, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước quyết định thanh lý 2 ha cao su đang chuẩn bị bước sang năm thứ 12 - thời gian cây cao su cho mủ dồi dào nhất, để chuyển đổi mô hình kinh tế khác. Với quyết định này, anh Thành ước tính sẽ thu về khoảng 350 triệu đồng tiền bán cây.

 

Số tiền này chênh lệch khá nhiều so với mức giá bán cây những năm trước. So với với điểm năm 2019, với 900 cây cao su của gia đình anh Thành có thể bán được khoảng 500 triệu đồng. Mặc dù giá cây rẻ, nhưng anh Thành vẫn quyết định bán bởi đã không còn mặn mà với loại cây trồng này khi giá mủ cao su liên tục xuống thấp.

 

 

Không biết lý do vì sao giá cây cao su lại xuống thấp như vậy nhưng khi bán anh Thành đã tham khảo giá khá nhiều nơi và không thương lái nào đưa giá cao hơn. Ai cũng cho rằng, mức giá này là cao vì năm nay nhiều nhiều nhà máy chế biến gỗ đóng cửa do dịch bệnh - anh Thành chia sẻ thêm.

 

Theo các thương lái chuyên thu mua cây cao su thanh lý, giá cây cao su thanh lý hiện đang được mua ở mức từ 350.000 - 400.000 đồng/cây tuỳ theo kích thước. Trong khi đó, ở thời điểm này năm trước, mức giá thấp nhất cũng vào khoảng 500 ngàn đồng.

 

Hiện đã có 3 nhà máy gỗ cao su trên địa bàn tỉnh Bình Phước phải đóng cửa do tình hình dịch bệnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá cây cao su thanh lý giảm sâu bởi thương lái giờ chỉ có thể bán cây cho một nhà máy xay gỗ còn tồn tại. Bên cạnh đó, giá cây cao su giảm cũng khiến các thương lái khó thương lượng với nhà vườn trong việc mua lại vườn cây thanh lý.

 

Theo ông Bùi Văn Đoan - thương lái thu mua cao su, giá cây cao su xuống quá thấp, không ổn định nên việc thu mua loại cây này cũng khá khó khăn. Nhiều nhà vườn cây đã đến hạn thanh lý nhưng vì giá rẻ chần chừ không chịu cưa bán. Cũng có nhà vườn muốn cưa cây để chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhưng khi tham khảo giá thì quyết định ngừng lại.

 

 

Dù giảm sâu nhưng cao su hiện vẫn là loại cây có mức giá cao so với các loại cây nông nghiệp khác. Gỗ cao su hiện được sử dụng rất nhiều trong sản xuất đồ gia dụng, không chỉ cho thị trường trong nước mà còn phục vụ cho xuất khẩu. Dự kiến, nhu cầu của thị trường sẽ trở lại trong thời gian tới khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn.

 

     CÔNG TY TNHH TMDV HOÀNG CẨM TÚ - Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mua bán gỗ, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp uy tín, chất lượng, đáng tin cậy hàng đầu cho khách hàng và là “Người bạn đồng hành cùng các xưởng gỗ”. TLT

 

Địa chỉ: Số 62, Đường Bùi Quốc Khánh, Tổ 47, Khu 7, P. Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

 

Hotline: 0908 734 347 ( A. TÂN )

 

Email: thanhtannguyen49@gmail.com

 

Website: http://gohoangcamtu.com/

 

Các tìm kiếm liên quan đến mua bán gỗ cao su xẻ sấy

Gỗ Phách Cao Su Uy Tín Hàng Đầu Thị Trường Việt Nam

 

Gỗ Cao Su Xẻ Sấy Hoàng Cẩm Tú ?

 

Gỗ Cao Su Nên Mua Ở Đâu ?

Tin tức khác
Tăng Sản Xuất Đồ Gỗ Cao Su

Tăng Sản Xuất Đồ Gỗ Cao Su

Sản phẩm đồ gỗ Việt rất đa dạng chất liệu, từ gỗ quý hiếm (đàn hương, mun, gõ đỏ, căm xe…) đến thông dụng (xoan đào, sưa…).
Giá Trị Xuất Khẩu Tiêu Dùng Từ Gỗ Cao Su Tăng Mạnh

Giá Trị Xuất Khẩu Tiêu Dùng Từ Gỗ Cao Su Tăng Mạnh

Gỗ cao su là một trong những nhóm hàng xuất khẩu đạt giá trị trên 2 tỉ USD/năm. Đặc biệt, gỗ caosu là nguồn nguyên liệu có nguồn gốc an toàn.
Những Câu Hỏi Khi Mua Bán Gỗ Cao Su Xẻ Sấy ?

Những Câu Hỏi Khi Mua Bán Gỗ Cao Su Xẻ Sấy ?

Bài viết sẽ giải đáp giúp khách hàng những câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu mua bán gỗ cao su xẻ sấy tại Hoàng Cẩm Tú mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.
Xuất Khẩu Gỗ Cao Su Sang Thị Trường Châu Mỹ Và Nhật Bản

Xuất Khẩu Gỗ Cao Su Sang Thị Trường Châu Mỹ Và Nhật Bản

Trong đó, sản lượng xuất khẩu gỗ cao su, và các sản phẩm nội thất làm từ nguyên liệu trên được xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ và Nhật Bản.
Trung Quốc Sốt Sắng Mua Gỗ Cao Su Việt Nam

Trung Quốc Sốt Sắng Mua Gỗ Cao Su Việt Nam

Giờ giá cao su xuống thấp, doanh nghiệp không bán được cao su nên không có tiền trả lương cho công nhân. Trong khi, đời sống của người dân trồng cao su là hàng ngày, còn cao su muốn thu hoạch phải mất 7 năm là còn ít.
Tìm Hiểu Về Gỗ Cao Su Ghép

Tìm Hiểu Về Gỗ Cao Su Ghép

Gỗ cao su ghép thanh hay còn gọi là ván cao su ghép. Đây là một loại gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách ghép nhiều thanh cao su nhỏ lại với nhau. Từ đó, tạo thành một tấm gỗ có kích thước lớn.
Đang online: 7 - Online trong ngày: 1 - Online trong tuần: 1 - Tổng truy cập: 130960
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường