Tin Tức

Xuất Khẩu Gỗ Cao Su Sang Thị Trường Châu Mỹ Và Nhật Bản

Xuất Khẩu Gỗ Cao Su Sang Thị Trường Châu Mỹ Và Nhật Bản

 

 

Cao su được biết đến như một loại cây công nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao, và thường được trồng để lấy mủ. Tuy nhiên, sau một chu kỳ khai thác mủ kéo dài từ 20 đến 30 năm người ta thường tiến hành thanh lý và khai thác gỗ cao su. Đây là loại gỗ có giá trị không quá cao, nhưng lại rất thân thiện với môi trường và có độ bền tốt, nên việc xuất khẩu gỗ cao su ngày càng mạnh mẽ, và được nhiều thị trường yêu thích. Trong đó, sản lượng xuất khẩu gỗ cao su, và các sản phẩm nội thất làm từ nguyên liệu trên được xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ và Nhật Bản.

 

Sở dĩ các doanh nghiệp Việt Nam thường xuất khẩu gỗ cao su sang các thị trường châu Mỹ và Nhật Bản, là do những ưu điểm vượt trội của loại gỗ này. Ưu điểm đầu tiên và gây ấn tượng tốt nhất đối với các khách hàng nước ngoài, đó chính là tính thân thiện với môi trường. Việc sử dụng loại gỗ này thay cho các loại lâm sản, sẽ góp một phần rất lớn trong việc bảo vệ rừng và hạn chế khai thác các loại cây rừng. Điều này không chỉ giúp ta bảo vệ được những “lá phổi xanh” cho thế giới, mà còn giữ vững được sự đa dạng của hệ thống thực vật.

 

Một ưu điểm tiếp theo của gỗ cao su đó chính là màu sắc tươi sáng của mình, và những đường vân gỗ nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế. Chính vì thế, khi được ứng dụng vào các sản phẩm đồ gỗ nội thất, thì gỗ cao su có thể cho ra những thành phẩm đẹp. Hơn thế nữa, màu sắc nhẹ nhàng của gỗ cao su cũng tạo điều kiện rất tốt cho việc sơn màu của các sản phẩm. Điều này sẽ giúp các sản phẩm làm từ gỗ cao su xuất khẩu sẽ có sự đa dạng về màu sắc, và phù hợp với sở thích của nhiều khách hàng hơn. Chính vì thế, việc xuất khẩu gỗ cao su ngày càng mạnh hơn.

 

CÔNG TY TNHH TMDV HOÀNG CẨM TÚ

 

Quy trình sản xuất gỗ cao su xuất khẩu

Để có thể sản xuất gỗ cao su xuất khẩu đạt chất lượng, người ta cần phải áp dụng một quy trình sơ chế cẩn thận và rất khắt khe. Sau khi những tấm gỗ cao su được đưa về các nhà máy chế biến gỗ. Việc đầu tiên cần làm đó chính là xẻ thanh gỗ. Do những cây cao su thường không có đường kính lớn, nên để có thể phục vụ cho việc sản phẩm, gỗ cao su sẽ thường được xẻ thành những thanh nhỏ để có thể ghép thành một tấm gỗ có kích thước lớn hơn.

Sau khi được cưa, xẻ những thanh gỗ này, thì tiếp theo là sẽ công đoạn ngâm và xử lý trong bồn nước áp lực cao. Quy trình này sẽ giúp những sản phẩm là từ gỗ tự nhiên tránh được mối mọt. Bởi vì, khi gỗ được ngâm xuống nước thì các loại chất dinh dưỡng trong gỗ như đường và tinh bột sẽ bị phân hủy nên sẽ không thể cung cấp được chất dinh dưỡng cho các loại mối mọt. Để có thể nâng cao tác dụng của quy trình này, người ta sẽ có thể sử dụng thêm một số loại hóa chất để ngâm tẩm. Tuy nhiên, nếu được xử lý tốt thì vẫn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Sau một thời gian ngâm tẩm trong khoảng từ 24 đến 72 giờ, những thanh gỗ cao su xuất khẩu sẽ được sấy khô để đạt được độ ẩm lý tưởng là 12%. Điều này sẽ giúp hạn chế được tình trạng co nứt bề mặt của những sản phẩm được làm từ gỗ. Thay vì sử dụng ánh nắng tự nhiên, và kiểm tra bằng cảm nhận của mắt như thông thường. Khi sản xuất gỗ cao su xuất khẩu người tha thường phải áp dụng máy móc vào quy trình này để có thể cho ra được những sản phẩm có độ ẩm lý tưởng nhất. Từ đó, việc xuất khẩu gỗ cao su cũng trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi đã được sấy khô, người ta tiến hành quy trình lựa chọn, và cắt tỉa lại gỗ để phục phụ cho công đoạn ghép thành tấm. Tại quy trình này, các thanh gỗ sẽ được cắt xẻ lại để đạt được một kích thước phù hợp và loại bỏ những phần gỗ xấu hay lỗi. Tùy theo phương pháp ghép gỗ của từng đơn vị sản xuất gỗ cao su xuất khẩu, mà những thanh gỗ này sẽ được đưa qua quy trình để đánh đầu và tiến hành ghép gỗ. Đây là một quy trình chung, nhưng sẽ có sự khác biệt khá nhỏ giữa các quy trình sản xuất gỗ cao su xuất khẩu của các doanh nghiệp khác nhau.

 

CÔNG TY TNHH TMDV HOÀNG CẨM TÚ

 

 

Xuất khẩu gỗ cao su sang Mỹ

Mỹ là một trong những thị trường lớn nhất của ngành gỗ xuất khẩu nước ta. Để có thể trở thành một trong những quốc gia, có sản lượng đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường nhiều với những con số lớn như vậy, cả Chính phủ và doanh nghiệp gỗ của nước ta đều đã cố gắng rất nhiều. Trong đó, việc xuất khẩu gỗ cao su cũng như các sản phẩm làm từ gỗ cao su sang Mỹ, ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích và mang lại doanh thu cao cho các doanh nghiệp.

Hiện nay, nước ta chủ yếu sản xuất gỗ cao sang Mỹ chủ yếu dưới dạng các sản phẩm đồ gỗ nội thất. Do đây là loại gỗ có giá thành phải chăng, nên cũng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng tại quốc gia này. Tuy nhiên, để có thể thành công xuất khẩu gỗ cao su sang Mỹ, các doanh nghiệp cũng cần phải tìm hiểu rất kỹ về các đạo luật, cũng như các chính sách dành cho gỗ, và các sản phẩm làm từ gỗ mong muốn được nhập khẩu vào lãnh thổ của quốc gia này.

Như bạn đã biết, Mỹ là một trong số những quốc gia có các chính sách bảo vệ khách hàng rất chặt chẽ, mỗi một sản phẩm gỗ được bán ra tại nước này đều cần có rất nhiều chứng từ, và phải đảm bảo được yếu tố an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, đạo luật An toàn Sản phẩm cho người tiêu dùng (CPSC) là văn bản có quy định cụ thể nhất về những sản phẩm gỗ được nhập khẩu vào Mỹ. Theo như các điều khoản của chính sách này, thì để xuất khẩu gỗ cao su sang Mỹ, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây.

Đầu tiên đó chính là mức độ an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Nếu khách hàng tại Mỹ gặp các tai nạn, hoặc sức khỏe bị giảm sút trong quá trình sử dụng sản phẩm, thì Ủy ban An toàn Sản phẩm cho người tiêu dùng có đủ thẩm quyền để điều tra về các sản phẩm, và mức độ ảnh hưởng của sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu đó đến người tiêu dùng, để có thể đưa ra một mức phạt cụ thể nhất cho các đơn vị cung ứng sản phẩm.

 

 

Xuất khẩu gỗ cao su sang Nhật

Tương tự như việc xuất khẩu gỗ cao su sang Mỹ, để có thể thành công xuất khẩu gỗ cao su, và các sản phẩm là từ gỗ cao su sang thị trường Nhật Bản. Các doanh nghiệp cũng cần sản xuất các sản phẩm của mình dựa trên những tiêu chuẩn rất khắt khe đến từ quốc gia này. Chính vì thế, tuy đây là một thị trường lớn và đầy hứa hẹn, nhưng vẫn có rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy e dè khi xuất khẩu gỗ cao su sang Nhật.

Vậy để xuất khẩu gỗ cao su sang Nhật, chúng ta cần tìm hiểu trước những quy định gì? Nếu bạn đang mong muốn có thể xuất khẩu gỗ cao su sang Nhật Bản thành công, thì cần tìm hiểu qua về một số đạo luật sau. Đầu tiên, về mặt bao bì và thông tin thì doanh nghiệp của bạn cần đảm bảo được những yêu cầu của luật về nhãn hiệu chất lượng hàng hóa. Cụ thể hơn, để xuất khẩu gỗ cao su sang Nhật Bản, bạn cần phải cung cấp các thông tin về sản phẩm, cũng như hướng dẫn một cách chính xác và đầy đủ.

Tương tự như tại Mỹ, Nhật Bản cũng có Luật an toàn sản phẩm để bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng. Trong bộ luật này đã quy định rất rõ về những yêu cầu đối với từng loại sản phẩm. Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, hay có bất kỳ rủi ro xảy ra gây ảnh hưởng đến khách hàng thì doanh nghiệp đã đăng ký, sẽ có trách nhiệm bồi thường cho khách hàng của mình. Bên cạnh đó, khi xuất khẩu gỗ cao su sang Nhật, cũng như các sản phẩm là từ gỗ cao su cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau.

Đầu tiên, bạn cần hoàn thành các thủ tục để có được giấy chứng nhận về thành phần sản phẩm, và các chứng nhận về công dụng và chất lượng của sản phẩm. Tuy những chứng nhận này có khá xa lạ so với các khách hàng Việt Nam, nhưng ở Nhật Bản đây là các giấy tờ rất quan trọng. Bên cạnh đó, những sản phẩm của bạn cũng cần đạt được các tiêu chuẩn về sức khỏe của người tiêu dùng và môi trường thì mới có thể thành công xuất khẩu gỗ cao su sang Nhật Bản.

     CÔNG TY TNHH TMDV HOÀNG CẨM TÚ - Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mua bán gỗ, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp uy tín, chất lượng, đáng tin cậy hàng đầu cho khách hàng.

 

Địa chỉ: Số 62, Đường Bùi Quốc Khánh, Tổ 47, Khu 7, P. Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

 

Hotline: 0908 734 347 ( A. TÂN )

 

Email: thanhtannguyen49@gmail.com

 

Website: http://gohoangcamtu.com/

 

Các tìm kiếm liên quan đến mua bán gỗ cao su xẻ sấy

Gỗ Phách Cao Su Uy Tín Hàng Đầu Thị Trường Việt Nam

 

Gỗ Cao Su Xẻ Sấy Hoàng Cẩm Tú ?

 

Gỗ Cao Su Nên Mua Ở Đâu ?

Tin tức khác
Tăng Sản Xuất Đồ Gỗ Cao Su

Tăng Sản Xuất Đồ Gỗ Cao Su

Sản phẩm đồ gỗ Việt rất đa dạng chất liệu, từ gỗ quý hiếm (đàn hương, mun, gõ đỏ, căm xe…) đến thông dụng (xoan đào, sưa…).
Giá Trị Xuất Khẩu Tiêu Dùng Từ Gỗ Cao Su Tăng Mạnh

Giá Trị Xuất Khẩu Tiêu Dùng Từ Gỗ Cao Su Tăng Mạnh

Gỗ cao su là một trong những nhóm hàng xuất khẩu đạt giá trị trên 2 tỉ USD/năm. Đặc biệt, gỗ caosu là nguồn nguyên liệu có nguồn gốc an toàn.
Những Câu Hỏi Khi Mua Bán Gỗ Cao Su Xẻ Sấy ?

Những Câu Hỏi Khi Mua Bán Gỗ Cao Su Xẻ Sấy ?

Bài viết sẽ giải đáp giúp khách hàng những câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu mua bán gỗ cao su xẻ sấy tại Hoàng Cẩm Tú mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.
Trung Quốc Sốt Sắng Mua Gỗ Cao Su Việt Nam

Trung Quốc Sốt Sắng Mua Gỗ Cao Su Việt Nam

Giờ giá cao su xuống thấp, doanh nghiệp không bán được cao su nên không có tiền trả lương cho công nhân. Trong khi, đời sống của người dân trồng cao su là hàng ngày, còn cao su muốn thu hoạch phải mất 7 năm là còn ít.
Nhiều Nhà Máy Đóng Cửa Do Dịch COVID-19 Làm Giá Cây Cao Su Giảm Sâu

Nhiều Nhà Máy Đóng Cửa Do Dịch COVID-19 Làm Giá Cây Cao Su Giảm Sâu

Nhiều nhà máy đóng cửa do dịch COVID-19 khiến giá cây cao su thanh lý giảm sâu
Tìm Hiểu Về Gỗ Cao Su Ghép

Tìm Hiểu Về Gỗ Cao Su Ghép

Gỗ cao su ghép thanh hay còn gọi là ván cao su ghép. Đây là một loại gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách ghép nhiều thanh cao su nhỏ lại với nhau. Từ đó, tạo thành một tấm gỗ có kích thước lớn.
Đang online: 3 - Online trong ngày: 8 - Online trong tuần: 8 - Tổng truy cập: 130967
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường